Canh bắp cải cuộn thịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat
- 40 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Premium Pork Luncheon Meat 40% less sodium
- 1 cái nhỏ Bắp cải tròn
- 10 ép Hành lá
- 1 củ nhỏ Cà rốt
- 2 muỗng canh Hành phi
- 1 muỗng canh Hành tím băm
- 20 g Ngò rí băm
- 1 muỗng café Tiêu xay
- 1,5 lít Nước dùng
- 1 muỗng café Muối
- 1 muỗng café Hạt nêm
- 0,5 muỗng café Đường
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat cắt thanh 2cm
- Hành lá cọng to dài trụng chín cột bắp cải
- Cà rốt tĩa hoa cho vào canh
- Bắp cải trụng sơ qua nước sôi cho mềm hoặc bọc plastic cho vào lò vi sóng cho nóng vừa đủ héo cải để cuốn
Thịt Tulip cắt thanh 2cm cho vào ướp tiêu + hành tím băm,ngò rí băm ướp 10 phút.
Lá cải trải mỏng ra, cho thit đã ướp lên miếng cải gấp hai bên mép, cuộn lại cuốn vừa ăn, dùng cọng hành cột lại. Phần cải còn dư cắt sợi nhỏ, cho cà rốt tĩa hoa cho vào canh.
Nấu sôi vớt bọt, vặn lửa riu riu 5-10 phút, nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, tắt lửa cho hành ngò và ít tiêu xay.
Dùng kèm với cơm và món mặn.
Mẹo
Dùng ăn chính.