Carry thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- 50 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 150 g Khoai môn
- 150 g Khoai lang
- 1 củ Hành tây
- 150 g Ớt chuông xanh đỏ
- 200 ml Nước
- 1 củ Hành tây
- 4 củ Hành tím củ
- 5 tép Tỏi
- 5 g Gừng
- 6 trái Ớt sừng
- 2 muỗng canh Bột Cà ri
- 1 muỗng canh Bột nghệ
- 100 ml Dầu ăn
- 2 trái Cà chua chín
- 2 muỗng canh Đường
- 2 muỗng canh Nước mắm
- 1 muỗng café Hạt nêm
- 1 muỗng café Dầu hạt điều
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Pork Luncheon Meat, khoai môn, khoia lang, hàng tây cắt khối vuông 1,5 cm x 1,5 cm
Làm xốt carry - Xay nhuyễn hỗn hợp hành tây, hành tím, tỏi, gừng, bột cà ri, bột nghệ, dầu ăn, cà chua chín, đường, nước mắm, hạt nêm.
Chảo để trên bếp lửa lớn, chảo nóng, cho hỗn hợp xốt xay nhuyễn vào, thêm dầu điều cho màu đỏ đẹp.
Tiếp đến cho khoai lang, khoai môn, vào, hạ lửa nhỏ lại để trong vòng 10 phút cho khoai mềm.
Cho thịt Tulip, hành tây, ớt chuông, 150 ml nước. Nước sôi để trong vòng 2 phút tắt lửa.
Món này dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.
Mẹo
Dùng với bánh mì, cơm, ăn sáng, sinh nhật.