Chả trứng thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- 45 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 100 g Hành tây
- 100 g Nấm đùi gà
- 100 g Cà rốt
- 2 muỗng canh Ngò rí băm
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 4 quả (tách tròng đỏ & trắng để riêng) Trứng gà
- 1 muỗng cafe Tiêu xay
- 1 muỗng cafe Đường
- 1 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 muỗng cafe Nước mắm
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Nghiển nhuyễn thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- Cắt hạt lựu, hành tây, nấm đùi gà, cà rốt
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bỏ vào 2 tô khác nhau
Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi thơm, cho các nguyên liệu hành tây, cà rốt, nấm đùi gà vào chảo xào đến khi có mùi thơm (độ 3 phút), sau đó cho thịt Tulip đã được nghiền nhuyễn vào, đảo đều, cho ngò rí vào. Tắt lửa, cho hỗn hợp vào tô.
Nêm thêm gia vị 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, lòng trắng trứng, trộn hỗn hợp cho đều.
Cho hỗn hợp thịt vào chén, hấp trong vòng 20 phút.
Lòng đỏ trứng gà, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 150 ml nước lọc, 1 muỗng cafe tiêu xay, khuấy đều và cho hỗn hợp này vào chả trứng (rưới đều trên bề mặt để chả có bề mặt đẹp), đậy nắp lại trong vòng 5 phút trước khi tắt lửa lấy chả trứng ra khỏi nồi hấp.
Chả trứng dùng kèm với cơm, một ít rau thơm và salad cà chua, 1 chén nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.
Mẹo
Dùng với cơm.