Cà tím dồnthịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat sốt trứng
- 40 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Premium Pork Luncheon Meat 40% less sodium
- 20 g Nấm mèo
- 1 củ Hành tây
- 1 muỗng canh Hành phi
- 1 muỗng canh Tỏi phi
- 1 muỗng canh Hành tím
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 muỗng cafe Tiêu
- 2 quả Trứng gà
- 2 muỗng cafe Bột xù
- 3 muỗng cafe Bột bắp
- 3 trái Cà tím
- 350 ml Nước dùng
- 1 muỗng cafe Dầu hào
- 1 muỗng cafe Bột bắp
- 1 muỗng cafe Hạt nêm
- 0,5 muỗng cafe Muối
- 0,5 muỗng cafe Tỏi băm
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Nghiền nhuyễn thịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat
- Nấm mèo ngâm, thái sợi nhuyễn
- Hành tây cắt lát mỏng
- Cà tím cắt lát dày 7mm, xé đôi ra còn dính lại phần da
Trộn tất cả các hỗn hợp: thịt Tulip, 20gr nấm mèo,1 củ hành tây, 2 muỗng cafe bột xù.
Thoa bột khô vào mặt bên trong của lát cà tím, nhét nhân vào trong ép chặt lại.
Co cà tím vào chảo dầu nóng, chiên vàng, lấy cà ra.
Sốt:
Phi tỏi thơm cho hỗn hợp sốt nấu sôi, khuấy trứng ,tắt lửa ,cho dầu mè. Đổ hỗn hợp cà tím chiên vào đảo đều.
Múc ra dĩa trang trí ớt hành và cà rốt. Ăn với cơm nóng.
Mẹo
Dùng ăn chính.