Cơm chiên thịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat
- 40 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Premium Pork Luncheon Meat 40% less sodium
- 3 chén Cơm trắng
- 150 g Cà rốt
- 100 g Hành tây
- 50 g Hành lá
- 2 muỗng canh Gừng băm
- 2 muỗng canh Tỏi băm
- 3 trứng Trứng gà
- 1 trái Dưa leo
- 2 trái Cà chua
- 50 g Cần tàu
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt hạt lựu thịt Tulip Premium Pork Luncheon Meat, cà rốt, hành tây, dưa leo
- Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu
- Vo gạo sạch cho vào nầu cơm điện, nấu chín, lấy ra để nguội
- Cần tàu cắt nhuyễn, chừa một ít lá trang trí
Trộn hỗn hợp cơm trắng với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café muối, 1 muỗng canh hạt nêm, sau đó đập 3 quả trứng gà vào trộn đều .
Phi thơm 2 muỗng canh tỏi và gừng ,150gr cà rốt, 100gr hành tây, xào hỗn hợp, cho tiếp cơm vào chiên cho đến khi ráo cơm, cho thịt Tulip vào đảo nhanh tay, tiếp tục thêm 50gr hành lá, 50gr cần tàu, dầu mè. Tắt lửa. rắc một ít tiêu xay vào.
Múc ra dĩa rắc cà chua dưa leo hạt lựu, trang trí ít lá cần tàu và dùng kèm ít nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo
Dùng ăn sáng, món chính, tiệc.