Hoành thánh chiênvới Tulip Pork Luncheon Meat
- 35 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 200 g Hoành thánh lá
- 100 g Hành tây
- 100 g Cà rốt
- 100 g Hẹ lá
- 2 muỗng canh Ngò rí băm
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 2 quả Trứng gà
- 1 tbsp Bột bắp
- 1 muỗng cafe Dầu mè
- 1 muỗng cafe Nước tương
- 1 muỗng cafe Đường
- 0,5 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 muỗng cafe Tiêu xay
- Cooking oil
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Nghiền nhuyễn thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- Hẹ lá cắt nhỏ
- Hành tây cắt lát mỏng
- Lấy 1 tròng đỏ trứng gà cho vào chén, thêm ít nước và đánh tan. Dùng để dán hoành thánh
Hành tây xào xém cạnh.
Trộn thịt Tulip đã nghiền nhuyễn với 100gr hành tây, 100gr hẹ lá, 2 muỗng canh ngò rí, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay. Nhồi hỗn hợp này cho thật đều đến khi kết dính lại với nhau.
Dùng da hoành thánh gói hỗn hợp thịt trộn, phết trứng để dán hoành thánh lại.
Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu hoành thánh đến khi da hoành thành vàng dòn.
Dùng kèm với tương ớt hoặc tương ớt chua ngọt.
Mẹo
Dùng với cơm. Có thể dùng chiêu đãi tiệc sinh nhật hoặc là món ăn chơi.