Mì xào Tulip Hot Dog Sausages
- 35 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 125 g Tulip 10 Hot Dog Skinless Sausages
- 3 gói Mì gói
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh xay Hành tím băm
- 3 muỗng canh Đậu phộng rang
- 2 muỗng cafe Nước tương
- 1 muỗng cafe Dầu hào
- 1 muỗng cafe Dầu mè
- 2 muỗng cafe Nước
- 0,5 muỗng cafe Tiêu
- 1 muỗng cafe Đường
- 100 g Cải thìa
- 100 g Cải thảo
- 50 g Cà rốt
- 50 g Giá
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt lát xéo 5 câyxúc xích Tulip
- Mì gói trụng sơ nước sôi, còn cứng khoảng 50%
- Đậu phộng rang giã nhuyễn
- Cải thìa, cà rốt, cải thảo cắt sợi nhỏ 5-7cm
- Trụng sơ qua nước sôi cải thìa, cải thảo,cà rốt, giá
- Làm xốt: Khuấy đều các hỗn hợp nước tương, dầu hào, dầu mè, nước, tiêu, đường
Dầu nóng phi hành tỏi sau đó cho mì vào chảo rồi đổ sốt vào, tiếp theo cho rau và, đảo đều hỗn hợp và tắt lửa.
Gắp mì ra đĩa . Rắc đậu phộng lên đĩa mì , ăn kèm vớ nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo
Dùng ăn sáng, ăn chính, tiệc.