Rau cải xào thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- 35 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 1 củ Hành tây
- 200 g Bông cải
- 200 g Cải thảo
- 100 g Nấm đông cô tươi
- 100 g Cà rốt
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh Dầu hào
- 2 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng cafe Tiêu
- 100 ml Nước lọc
- 1 muỗng cafe Đường
- 1 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 muỗng canh Bột bắp
- 1 muỗng cafe Dầu mè
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Pork Luncheon Meat, hành tây cắt miếng vuông 1,5 cm x 1,5 cm
- Bông cải cắt trụng sơ qua nước sôi
- Cải thảo cắt miếng trụng sơ qua nước sôi
- Carrot cắt hoa trụng sơ qua nước sôi
Làm nước xốt:
Cho các gia vị 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café tiêu, 150 ml nước lọc, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cafe dầu mè vào tô và khuấy đều các gia vị này với nhau.
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cho bông cải, cải thảo, cà rốt, nấm đông cô vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút cho tiếp thịt tulip, đảo đều nhanh tay.
Cho tiếp hỗn hợp sốt vào chảo đang xào hỗn hợp rau, nấu sôi lên khoảng 1-2 phút cho thấm gia vị và tắt lửa.
Múc ra đĩa cho ít tiêu và ngò rí trang trí, dùng chung với cơm trắng.
Mẹo
Dùng với cơm.