Salad trộn thịt Tulip Pork Luncheon Meat áp chảo
- 30 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 1 củ Hành tây
- 100 g Salad búp
- 1 trái Cà chua
- 20 g Ngò rí
- 15 g Húng lủi
- 4 muỗng canh Đậu phộng rang giã
- 3 quả Trứng
- 100 g Bột chiên giòn
- 2 muỗng canh Dấm
- 1 muỗng canh Đường
- 1 muỗng cafe Muối
- 0,5 muỗng cafe Tiêu xay
- 1 muỗng cafe Nước cốt tắc
- 3 muỗng canh Dầu tỏi phi
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt lát dày 7 mm Thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- Hành tây bào lát ngâm đá
- Cắt sợi salad búp
- Bỏ hột, cắt sợi cà chua
- Cắt khúc ngò rí 3 cm
- Luộc 2 quả trứng cho sôi trong 6 phút
Cho trứng vào bột chiên giòn, khuấy đều hỗn hợp bột.
Thịt Tulip cắt lát dày độ 7mm, nhúng qua hỗn hợp trứng và bột chiên giòn.
Để chảo nóng, cho thịt Tulip nhúng bột áp chảo vàng hai mặt, lấy thịt ra.
Làm sốt salad: cho tất cả các gia vị: 2 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng café nước cốt tắc, 3 muỗng canh dầu tỏi phi vào 1 chai thuỷ tinh, sau đó lắc đều hỗn hợp.
Xếp salad ra đĩa, rưới xốt lên rau salad, xếp thịt Tulip áp chảo trên rau salad, cho thêm đậu phộng rang và xếp trứng luộc xung quanh.
Món này dùng kèm thêm với món mặn trong bữa cơm.
Mẹo
Dùng với cớm. Có thể dùng để chiêu đãi tiệc sinh nhật.