Salad Tulip 10 Hot Dog Sausages
- 50 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 250 g Tulip 10 Hot Dog Skinless Sausages
- 200 g Gạo
- 100 g Hành tím
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 6 trái Ớt hiểm
- 30 g Ngò rí
- 30 g Húng lũi
- 3 cây Sả cây
- 3 muỗng canh Đậu phộng rang
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh Ớt sừng băm
- 2 muỗng canh Cốt chanh
- 2 muỗng canh Nước mắm
- 1 muỗng canh Đường
- Thân rễ ngò
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt hạt lựu xúc xích Tulip
- Gạo rang vàng, giã nhuyễn
- Hành tím, sả bào lát
- Ớt hiểm cắt khúc 5mm
- Cắt nhỏ phần thân và rễ của ngò rí để làm nước chấm
- Húng lũi lặt lá
- Đậu phộng rang giã nhuyễn
Phi thơm tỏi, xúc xích xào sơ cho vài giọt chanh khi tắt lửa.
Cho vào tô trộn gỏi, 100gr hành tím bào,3 cây sả bào,6 trái ớt hiểm, 30gr ngò rí, 30gr húng lũi ,rưới sốt trộn đều,1/2 gạo rang, 1 muỗng canh đậu phộng rang,đổ qua rổ ráo nước múc ra dĩa, rắc thính và đậu phộng rang.
Gỏi dùng kèm với bánh tráng mè.
Mẹo
Dùng tiệc.