Soup thịt Tulip Pork Luncheon Meat
- 35 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 100 g Cà rốt
- 150 g Nấm kim châm
- 20 trứng Trứng cút luộc
- 3 trứng Trứng gà
- 10 g Nấm mèo
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh Gừng băm
- 1 muỗng canh Hành tím băm
- 20 g Hành lá, ngò rí
- 2 lít Nước dùng
- 80 g Bột năng
- 150 ml Nước lọc
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Pork Luncheon Meat cắt hạt lựu
- Cà rốt cắt nhuyễn
- Nấm kim châm xé nhỏ cắt khúc 1 cm
- Trứng cút luộc lột vỏ sạch
- Nấm mèo cắt sợi
- Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn cho vào xúp
- Khuấy bột với nước
Cho nồi nóng, cho dầu vào phi thơm: 1 muỗng canh hành tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh gừng sau đó cho 100gr cà rốt, 150gr nấm, thịt Tulip vào đảo đều, thêm 2 lít nước dùng cho vào nồi.
Nấu sôi hỗn hợp và nhớ vớt bọt sạch để nước được trong.
Cho bộ khuấy vào nồi soup, cho trứng vào đánh cho tới khi thấy trứng nổi sợi.
Tắt lửa cho trứng cút và dầu mè vào nồi soup, múc ra cho hành lá ngò rí dùng nóng.
Mẹo
Dùng để ăn sáng hoặc để đãi tiệc.