Nem nhân rau củ, Pork Luncheon Meat và sốt chua ngọt
- 1 giờ 0 phút
- 5 người
Nguyên liệu
- 200 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 4 thìa đậu cô ve
- 4 củ cà rốt
- 2,5 dl giá đỗ
- 10 lá nem
- Dầu thực vật
- Muối ăn
- Hạt tiêu mới xay
- Xì dầu
- Sốt chua ngọt
Cách làm
Băm nhỏ thịt Pork Luncheon Meat, tỏi và hành tây.
Cho ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Phi tỏi và hành tây đến khi mềm. Thêm thịt Pork Luncheon Meat đã băm nhỏ vào xào qua cho đến khi vàng. Cho ra khỏi chảo và đậy kín.
Thái chỉ cà rốt và băm nhỏ đậu cô ve. Thêm rau đã thái nhỏ vào chảo, thêm dầu ăn nếu cần. Chiên đến khi mềm và giòn, khoảng 5 phút. Sau đó bắc chảo ra khỏi bếp. Nêm xì dầu.
Khi hỗn hợp nguội, thêm giá đỗ và trộn với thịt Pork Luncheon Meat, hành tây và tỏi đã chiên. Nêm muối và hạt tiêu.
Cẩn thận lấy một lá nem ra khỏi gói và trải lên bề mặt phẳng. Phủ khăn vải ẩm lên gói lá nem đã mở để tránh bị khô. Cho 2-3 thìa nhân vào mép lá nem gần bạn nhất. Cuộn mép có nhân về giữa. Gấp mép hai bên và tiếp tục cuộn. Làm ẩm mép đối diện của lá nem bằng nước để dính chỗ nối và cuộn lại. Đặt nem sao cho phần mép nối hướng xuống dưới.
Chiên ngập dầu các cuộn nem này cho đến khi chín vàng đều. Đặt trên giấy thấm dầu để ráo dầu.
Dọn nem lên bàn cùng nước sốt chua ngọt và xì dầu.