Thịt Tulip Pork Luncheon Meat lúc lắc
- 50 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 1 muỗng canh Bột bắp
- 0,5 muỗng canh Nước tương
- 2 muỗng canh Rượu trắng
- 1 muỗng canh Dầu mè
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 2 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng canh Dầu hào
- 1 muỗng cafe Đường
- 1 muỗng cafe Hạt nêm
- 100 ml Nước lọc
- 1 muỗng canh Bột bắp
- 0,5 muỗng cafe Tiêu xay
- 1 củ Hành tây
- 2 trái Ớt chuông xanh đỏ
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt vuông (1,5 cm x 1,5 cm) thịt Tulip Pork Luncheon Meat, hành tây, ớt chuông xanh, đỏ
Làm xốt xào:
khuấy đều các gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng cafe tiêu xay với nhau.
Tẩm thịt:
cho các gia vị : 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè vào tô khuấy đều, sau đó cho thịt Tulip vào ướp trong vòng 2 phút rồi đổ ra vợt để ráo.
Cho rau xào hành tây, ớt chuông xanh đỏ, cho tiếp xốt vào đảo nhanh tay và nước xốt thấm đều, tắt lửa cho ít dầu mè vào và bỏ ra đĩa.
Chảo nóng cho ít dầu phi thơm tỏi, để nóng, cho thịt Tulip lên chảo áp trên lửa lớn. * Dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bánh mì và xà lách cà chua dưa leo.
Mẹo
Dùng ăn với cơm, ăn sáng, đãi tiệc sinh nhật.