Thịt Tulip Pork Luncheon Meat nấu riêu
- 40 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 30 g Tôm khô
- 20 g Ngò rí
- 2 muỗng canh Tỏi băm
- 2 quả Trứng gà
- 1,5 lít Nước lọc
- 3 quả Cà chua
- 1 củ Hành tây
- 150 g Nấm rơm
- 1 muỗng canh Tương cà chua
- 300 g Cần nước, rau muống
- 30 g Hành lá
- 30 g Ngò gai
- 2 muỗng Nước cốt chanh
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Pork Luncheon Meat bào sợi
- Tôm khô ngâm, xào thơm, xay nhuyễn
- Ngò rí băm nhuyễn
- Cà chua bỏ hạt, cắt múi cau
- Hành tây cắt múi cau
- Nấm rơm luộc sơ
- Cần nước, rau muống cắt khúc 5 cm, luộc chín
- Hành lá, ngò gai cắt nhuyễn
Trộn thịt Tulip với 2 quả trứng gà, 30 g tôm khô, 20 g ngò rí thêm vào 1,5 lít nước lọc, khuấy đều hỗn hợp.
Nồi nóng, phi thơm 2 muỗng canh tỏi rồi cho hỗn hợp trên vào nấu sôi và nhớ vớt bọt.
Múc phần riêu nổi lên cho vào rây để ráo nước.
Chảo nóng, cho dầu vào, cho hành tây vào xào cho thêm, thêm tương cà chua để khoảng 1 phút, hạ lửa nhỏ. Cho tiếp cà chua, nấm vào xào nhanh rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi nước riêu, đung sôi.
Nêm gia vị vào nồi nước riêu: 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó tắt lửa.
Cho bún vào tô, múc riêu cho lên trên, chế nước dùng và rắc hành lá, ngò gai vào. Dùng kèm với bún và rau cần luộc. Hoặc có thể dùng như canh để ăn với cơm.
Mẹo
Dùng để đãi tiệc hoặc ăn vào cuối tuần.