Đậu hủ dồnthịt Tulip Porkluncheon Meat

(0 Xếp hạng) Xếp hạng của tôi: 0

Đậu hủ dồnthịt Tulip Porkluncheon Meat

  • 40 phút
  • 4 người

Nguyên liệu

  • 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
  • 5 miếng Đậu hủ chiên
  • 2 tai Nấm mèo
  • 1 củ Hành tây
  • 0,5 muỗng cafe Tiêu xay
  • 1 muỗng cafe Đường
  • 0,5 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1 trứng Trứng gà
  • 1 muỗng canh Bột bắp
  • 2 muỗng canh Bột xù
XỐT CÀ CHUA
  • 2 trái Cà chua
  • 1 muỗng canh Hành tím băm
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 0,5 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1 muỗng canh Đường
  • 150 ml Nước
  • Hành lá
  • Ngò rí một ít trang trí
Tải công thức nấu ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt Tulip Pork Luncheon Meat nghiền nhuyễn
  • Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành sợi
  • Hành tây cắt lát mỏng, sau đó cho vào chảo nóng, cho ít dâù vào, đổ hành tây vào xào sơ rồi bắt ra
  • Cà chua: cắt hạt lựu

Trộn thịt Tulip Pork Luncheon Meat với các nguyên liệu: nấm mèo, hành tây, ½ muỗng café tiêu xay, 1 muỗng café đường, ½ muỗng café hạt nêm, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bôt xù trộn đều.

Đậu hủ chiên cắt đôi, sau đó rạch đường chính giữa ngang thân, lưu ý không cắt đứt hai đầu.

Nhồi hỗn hợp thịt Tulip vào đậu hủ.

Áp chảo sơ cho thơm đậu hủ.

Làm xốt cà chua: phi hành tỏi cho thơm, cho cà chua cắt hạt lựu vào sau đó thêm 150 ml nước, để ở chế độ lửa nhỏ 2 phút. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường.

Cho đậu hủ vào chảo nước xốt, để lửa nhỏ trong vòng 5 phút.

Lấy ra đĩa trang trí với hành ngò. Dùng kèm với cơm trắng và một ít rau sống.


Mẹo

Dùng với cơm.

Sản phẩm