Đậu hủ dồnthịt Tulip Porkluncheon Meat
- 40 phút
- 4 người
Nguyên liệu
- 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
- 5 miếng Đậu hủ chiên
- 2 tai Nấm mèo
- 1 củ Hành tây
- 0,5 muỗng cafe Tiêu xay
- 1 muỗng cafe Đường
- 0,5 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 trứng Trứng gà
- 1 muỗng canh Bột bắp
- 2 muỗng canh Bột xù
- 2 trái Cà chua
- 1 muỗng canh Hành tím băm
- 1 muỗng canh Tỏi băm
- 1 muỗng canh Nước mắm
- 0,5 muỗng cafe Hạt nêm
- 1 muỗng canh Đường
- 150 ml Nước
- Hành lá
- Ngò rí một ít trang trí
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt Tulip Pork Luncheon Meat nghiền nhuyễn
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành sợi
- Hành tây cắt lát mỏng, sau đó cho vào chảo nóng, cho ít dâù vào, đổ hành tây vào xào sơ rồi bắt ra
- Cà chua: cắt hạt lựu
Trộn thịt Tulip Pork Luncheon Meat với các nguyên liệu: nấm mèo, hành tây, ½ muỗng café tiêu xay, 1 muỗng café đường, ½ muỗng café hạt nêm, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bôt xù trộn đều.
Đậu hủ chiên cắt đôi, sau đó rạch đường chính giữa ngang thân, lưu ý không cắt đứt hai đầu.
Nhồi hỗn hợp thịt Tulip vào đậu hủ.
Áp chảo sơ cho thơm đậu hủ.
Làm xốt cà chua: phi hành tỏi cho thơm, cho cà chua cắt hạt lựu vào sau đó thêm 150 ml nước, để ở chế độ lửa nhỏ 2 phút. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường.
Cho đậu hủ vào chảo nước xốt, để lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
Lấy ra đĩa trang trí với hành ngò. Dùng kèm với cơm trắng và một ít rau sống.
Mẹo
Dùng với cơm.